4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay

Trải qua thời gian, việc chăm sóc cây cảnh đã trở thành một niềm đam mê, một sở thích không ít người yêu thích. Để có một khu vườn xanh tươi và thu hút, việc hiểu biết cách chăm sóc cây cảnh là điều vô cùng quan trọng. Trong danh sách đó, việc cung cấp phân bón chính là yếu tố không thể thiếu đối với sức khỏe của cây cảnh. Trong bài viết này, hãy cùng 5canhtrang.com tìm hiểu những loại phân bón cho cây cảnh trong nhà và những lưu ý về nó nhé!

Khi nào bạn nên cung cấp phân bón cho cây cảnh trong nhà?

Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà (4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay)
Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà (4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay)

Mặc dù cây trong nhà không tiếp xúc trực tiếp với các yếu tố môi trường bên ngoài, chúng vẫn phản ứng và cảm nhận sự thay đổi của ánh sáng mặt trời và dấu hiệu của mùa xuân đang đến.

Tuy nhiên, hầu hết các loại cây trong nhà không hoạt động hoặc phát triển chậm trong mùa nghỉ. Đây là thời điểm mà chúng không cần sự cung cấp phân bón. Việc bón phân vào thời kỳ này có thể dẫn đến mức tăng trưởng yếu và làm cho cây dễ mắc các bệnh tật hoặc bị tấn công bởi côn trùng gây hại.

Với cây mới mua hoặc vừa được thay chậu, không nên áp dụng phân bón ngay lập tức. Nên chờ khoảng 1 tháng trước khi cung cấp phân bón. Lý do là hỗn hợp giá thể của cây thường chứa đựng một lượng phân bón dư thừa, có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trong một thời gian nhất định sau khi mới được thay chậu.

Quy tắc số 1: Bón phân ít nhưng thường xuyên.

Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà
Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà (4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay)

Khi bắt đầu sử dụng một loại phân mới, không nên áp dụng ngay mức liều lượng được khuyến nghị trên bao bì sản phẩm. Số liệu này thường thể hiện mức độ phân bón lớn nhất mà một cây khỏe mạnh có thể chịu đựng trong điều kiện lý tưởng. Tuy nhiên, cây cảnh trong nhà yêu cầu mức độ phân bón thấp hơn. Bạn nên thử với một lượng phân bón ít hơn (khoảng 1/2 so với mức khuyến nghị) và quan sát cách cây phản ứng. Sau đó, điều chỉnh lại liều lượng phù hợp.

Cây cảnh trong nhà thường không thể hấp thụ lượng phân bón lớn. Nếu một cây thiếu ánh sáng và độ ẩm, nó sẽ không thể sử dụng phân bón một cách hiệu quả. Kết quả là phân bón sẽ còn dư thừa và tạo thành muối, gây tổn hại cho sức khỏe của cây.

Quy tắc 2: Tập trung vào sức khỏe của cây

Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà
Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà (4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay)

Khi cây trồng bị tổn thương, chẳng hạn như bị côn trùng tấn công hoặc bị nhiễm bệnh nấm, hoặc thậm chí bị sốc do chuyển động và mất mát rễ, việc bổ sung phân bón có thể không phải là lựa chọn tốt. Thay vào đó, hãy chờ đợi cho đến khi cây bắt đầu phục hồi và lá mới trở nên khỏe mạnh trở lại hoặc khi bạn nhận thấy rõ ràng các dấu hiệu của quá trình phục hồi trước khi xem xét việc bón phân cho cây.

Quy tắc 3: Đa dạng hóa phân bón phù hợp với các loại cây trồng

Mỗi loại cây trồng yêu cầu một lượng phân bón cụ thể phù hợp với từng giai đoạn trong quá trình phát triển của chúng. Ví dụ, những cây cần ra hoa và tạo quả sẽ đòi hỏi việc cung cấp lượng phân bón cao hơn so với các giai đoạn khác trong chu kỳ phát triển.

Điều quan trọng là điều chỉnh lượng phân bón một cách cân nhắc và hợp lý để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng loại cây. Bằng cách này, việc áp dụng phân bón sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho cây trồng của bạn.

Một số loại phân bón cho cây cảnh trong nhà phổ biến và được ưa chuộng 

Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà
Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà (4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay)

Phân trùn quế của Sfarm – Giải pháp cải tạo đất hiệu quả

Phân trùn quế nổi tiếng Sfarm không chỉ giàu chất mùn, mà còn cung cấp đa dạng các loại dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, đặc biệt là các dưỡng chất vi lượng quan trọng. Điều đặc biệt là loại phân này không gây mùi khó chịu, không tạo ra nhiệt độ cao gây nguy hại cho cây, điều này làm cho nó trở thành lựa chọn ưa thích của nhiều người yêu cây. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này tại các cửa hàng bán cây kiểng.

Phân bón hữu cơ tan chậm Savia Jord – Bí quyết cho sự phát triển bền vững

Savia Jord là một loại phân bón hữu cơ tan chậm đặc biệt nổi tiếng được sản xuất tại Na Uy, và nó đã chiếm được sự tin dùng lớn từ người tiêu dùng, được nhiều khách hàng quay lại mua sau khi sử dụng tại Ban Công Xanh.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này là khả năng “tan chậm” đồng thời với lớp vỏ hữu cơ dần phân hủy theo thời gian, tạo ra nguồn dinh dưỡng kéo dài và bền bỉ cho cây trồng. Lõi hữu cơ của Savia Jord chứa đựng nhiều hoạt chất sinh học quan trọng như axit humic, axit fulvic và các thành phần khác. 

Những chất này tạo nên một môi trường tối ưu cho sự phát triển của vi sinh vật có lợi và hệ rễ của cây trồng, từ đó thúc đẩy năng suất cây trồng và cũng tăng khả năng chịu đựng của chúng trước những điều kiện môi trường khắc nghiệt như nắng hạn hay sự tấn công của sâu bệnh.Savia Jord không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn tạo ra một hệ sinh thái tốt để cây trồng phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà
Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà (4 Phân Bón Cho Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Hiện Nay)

Phân bò hữu cơ vi sinh Tropical OCT – Sức khỏe từ sự tinh khiết

Loại phân bò hữu cơ vi sinh Tropical OCT là một sự lựa chọn tuyệt vời khác, không chỉ giàu dinh dưỡng và chất mùn như phân trùn quế mà còn loại bỏ những lo ngại thường gắn liền với phân bò. Điều này là nhờ vào việc chọn lựa sản phẩm phân bò chất lượng cao, như phân bò hữu cơ vi sinh Tropical OCT được sản xuất với công nghệ tiên tiến từ Đức. Không chỉ không mùi mà còn không gây nhiệt độ cao ảnh hưởng đến sức khỏe của cây trồng.

Dinh dưỡng trung vi lượng Laforge – Đối tác cần thiết cho sự sinh trưởng cây trồng

Sản phẩm này không chỉ cung cấp đầy đủ các loại dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng mà còn giúp cải tạo thổ nhưỡng của đất và hệ sinh thái xung quanh. Dinh dưỡng trung vi lượng Laforge hỗ trợ sự sinh trưởng mạnh mẽ của cây, thúc đẩy phát triển bộ rễ, khuyến khích phân nhánh, bắt mắt với sự nảy mầm của hoa và cả khả năng chống chịu với sâu bệnh. Đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường mà bạn không nên bỏ qua khi chăm sóc cây trồng của mình.

Lời kết

Bài viết trên cung cấp thông tin về các loại phân bón phù hợp cho cây cảnh trong nhà. Để có được những bức tranh cây cảnh tươi tắn và đẹp mắt, việc hiểu rõ các kiến thức cơ bản về chăm sóc cây là rất quan trọng. Hy vọng rằng thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây cảnh của mình.

Viết một bình luận

Social Share Buttons and Icons powered by Ultimatelysocial